DO YOU
FOR YOU
BE YOU

03 CÁCH ĐỂ THỨC DẬY ĐÚNG GIỜ SAU 03 THÁNG “NGHỈ TẾT”

 27/04/2020  Đăng bởi: Hoàng Nam

 “Mừng ngày Tết trên khắp quê tôi,

Người ra Trung ra Bắc vô Nam” 

 

Còn năm nay, chúng ta sẽ kết thúc kì nghỉ Tết bằng cách quay trở lại những thói quen thường nhật. Sau khi “tận hưởng” kì nghỉ Tết cao hơn cả núi, dài hơn cả sông, chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy đôi mắt đẹp đẽ ngày nào giờ đã không còn quen với ánh nắng ban mai mà thay vào đó là bữa ăn sáng - trưa 2 trong 1.  

Vậy làm cách nào để thức dậy đúng giờ đi học, đi làm sau 03 tháng quá quen với việc ngủ nướng? Cùng ByJolie tìm hiểu ngay nhé!!!

 

 1. NGỦ SỚM NGAY TỪ HÔM NAY  

 

Sau khi tham khảo một vài công trình nghiên cứu khoa học của các bác sĩ hàng đầu thế giới, cũng như từ kinh nghiệm được đúc rút từ ngàn đời, có một sự thật mà ai cũng biết đó là NGỦ SỚM SẼ DẬY ĐƯỢC SỚM!!! Và khoảng thời gian vàng cho một giấc ngủ ngon và say là từ 21 - 22h, khi ấy, cơ thể bạn đang sẵn sàng bước vào quá trình thanh lọc, chuẩn bị cho một ngày mới tuyệt vời.    

Khoa học cũng chứng minh, con người cần ít nhất 21 ngày để hình thành một thói quen. Vị chi là với những bạn sẽ quay lại trường vào ngày mùng 4.5, tức là ta cần bắt đầu ngủ sớm từ ngày 13.4 để có được thói quen dậy sớm. Còn nước còn tát, hãy cùng tưởng tượng hôm nay là ngày 13.4 để cùng ngủ sớm với ByJolie nhé!

 

2. ĂN UỐNG LÀNH MẠNH, HẠN CHẾ ĐỒ UỐNG KÍCH THÍCH  

 

“You are what you eat” - tức là những gì bạn hấp thu vào cơ thể sẽ được biểu hiện ra chính bên ngoài. Một chế độ ăn hợp lý, bổ sung các chất cần thiết cho một giấc ngủ ngon, và tránh xa các đồ uống kích thích như trà và cà phê là cách hợp lý để điều hoà nhịp độ sinh học của bạn.  

Netflix, Youtube, Tiktok,... đã và đang lấy đi quá nhiều thời gian vào buổi đêm của chúng ta. Và càng về đêm, cơ thể bạn sẽ càng dễ bị đói và thèm các đồ uống như coca cola, sữa,... Hãy hạn chế ăn khuya, và ăn các thực phẩm tốt cho giấc ngủ như các loại hạt (óc chó, hạch nhân,...) và trà gừng nhé.  

 

3. THỂ DỤC THỂ THAO, NÂNG CAO SỨC KHOẺ  

 

Bạn khó đi vào giấc ngủ một phần là do bạn còn đang dư quá nhiều năng lượng của ban ngày. Vì vậy, bạn có xu hướng tỉnh táo hơn vào ban đêm. Tập thể dục giúp bạn tiêu hao năng lượng, giúp bạn cảm thấy mệt mỏi hơn và sẵn sàng đi ngủ vào cuối ngày.    

Không những vậy, bằng kinh nghiệm thực tế, sau 03 tháng nghỉ Tết, chắc hẳn đối với vài bạn, con đường tới 100 cân đang gần hơn bao giờ hết. Vậy tội gì mà không nhân cơ hội này mà hình thành một thói quen thể dục thể thao tốt lành ngay thôi? Tập 1 mà được 2, thậm chí là được 10, lợi quá đi chứ.    

Đợt giãn cách xã hội cao điểm đã kết thúc, để lại nhiều khó khăn nhưng cũng có nhiều cơ hội cho chúng ta để rèn luyện cho mình một nếp sống mới, một tư duy mới tích cực hơn. Vì vậy, ByJolie luôn mong bạn sẽ đẹp lên mỗi ngày, để chính bạn sẽ trở thành một món quà vô giá mà Thượng đế đã ban tặng cho thế giới này!  

À nhắc các bạn, ByJolie đang có vô vàn các chương trình khuyến mãi siêu to khổng lồ và nhiều sản phẩm mới sắp ra lò. Các bạn đừng bỏ quá nhé!!!